Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LÁI XE HẠNG B2 TẠI BUÔN MA THUỘT ĐẮK LẮK

Học lái xe B2 tại BMT trọn gói chất lượng và uy tín ở đâu là một trong nhiều chủ đề được đa số mọi người quan tâm thời gian gần đây. Không chỉ là những người trẻ mới bắt đầu muốn học lái xe B2, độ tuổi của người quan tâm học lái xe trải dài từ 18 đến cả các bác U50. Tại bài viết dưới đây, VNDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Giấy phép lái xe B2 là gì, các điều kiện để học lái xe B2 cũng như các thủ tục, hồ sơ đăng ký học rõ ràng và chi tiết nhất. Bạn hãy theo dõi nhé!

1. Giấy phép lái xe hạng B2 là gì?

Giấy phép lái xe B2 là gì tuy không phải câu hỏi khó trả lời nhưng vẫn khiến nhiều người cảm thấy mơ hồ về loại giấy phép này. Giấy lái xe B2 liệu sẽ lái được các loại xe nào và tại sao nên học B2 mà không phải GPLX B1 hẳn vẫn còn là câu hỏi của nhiều người đang có mong muốn học.

Cũng giống như Giấy phép lái xe B1 hay bất kỳ loại giấy phép lái xe nào khác, bạn cần phải thi sát hạch lái xe để lấy loại giấy phép này. Theo khoản 7, điều 16 tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định: Giấy phép lái xe B2 là giấy phép lái xe được cấp cho người hành nghề lái xe. 

Người sở hữu Giấy phép lái xe B2 có thể điều khiển các loại xe giống với các loại xe của Giấy phép lái xe B1 (xe ô tô số sàn / số tự động chở đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả người lái xe, ô tô tải / ô tô tải chuyên dùng có tải trọng thiết kế dưới 3500kg; máy kéo kéo 1 rơ moóc có tải trọng thiết kế dưới 3500kg) và các loại ô tô chuyên dùng khác có tải trọng thiết kế dưới 3500 kg. 

Như vậy, về cơ bản Giấy phép lái xe B2 có thể lái các loại xe tương tự như bằng lái xe B1 nhưng người sở hữu được phép hành nghề lái xe. Nói cách khác, Giấy phép lái xe B2 giống như một phiên bản nâng cao hơn của Giấy phép lái xe B1.

hạng b2 1

2. Tại sao nên học lái xe B2?

Không chỉ là một loại giấy phép lái xe, học lái xe B2 còn mang đến cho bạn nhiều sự thuận tiện trong cuộc sống.

Sau khi học thuộc lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn trên sân tập và cả ngoài đường phố thực tế, bạn sẽ hiểu rõ và nhớ tốt về các luật giao thông đường bộ. Từ đó, bạn sẽ ít khi bị nhầm lẫn các loại biển báo giao thông và hạn chế việc đi nhầm và “mất tiền oan” khi đi trên đường.

Không chỉ vậy, việc sở hữu Giấy phép lái xe B2 – loại giấy phép lái xe cho phép người sở hữu được phép hành nghề lái xe sẽ thuận tiện hơn nhiều so với bằng lái xe B1. Biết đâu trong một chuyến đi chơi xa nào đó bạn lại trở thành “tài xế” cho cả nhóm thì chuyến đi cũng dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

3. Điều kiện để học lái xe B2 là gì?

Để có thể đăng ký học và sát hạch lái xe B2, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện về độ tuổi học – thi lái xe và cả điều kiện về sức khỏe.

Độ tuổi học và thi Giấy phép lái xe B2 giống với điều kiện độ tuổi thi bằng lái xe B1. Công dân Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên (tính chuẩn theo ngày sinh nhật) là đủ tuổi để thi Giấy phép lái xe B2.

Về sức khỏe, người đăng ký học và thi Giấy phép lái xe B2 cần phải có giấy khám sức khỏe khổ A3 do các cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp để nộp hồ sơ học và thi lái xe. Theo đó, khi điều kiện sức khỏe đạt loại tốt (tất cả các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động bình thường) là bạn đủ điều kiện sức khỏe để học và thi Giấy phép lái xe B2.

Theo thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe để thi Giấy phép lái xe B2:

 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc người bị rối loạn tâm thần đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.
 • Người bị mắc các chứng rối loạn tâm thần mãn tính.
 • Người có thị lực kém –  dưới 5/10 ngay cả khi được đeo kính.
 • Người gặp các bệnh lý về mắt như quáng gà, bệnh chói sáng,…
 • Người khuyết tật bàn tay, bàn chân hoặc không có đủ tứ chi.

4. Cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe B2 như thế nào?

Để dự thi sát hạch Giấy phép lái xe B2 bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe B2 đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài.
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • 6 ảnh 3×4 cm.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi thêm ở cơ sở hoặc trung tâm dạy lái xe bạn đăng ký để cập nhật các thủ tục và các thông tin mới nhất về các loại giấy tờ để tránh việc mất thời gian trong quá trình chuẩn bị.

Tham khảo: Thời Gian Cấp Bằng Lái Xe B2 Là Bao Lâu Sau Khi Thi Xong?

5. Chi phí học lái xe B2 Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk là bao nhiêu?

Chi phí học lái xe  B2 trọn gói tại BMT

HỌC PHÍ ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ B1-B2

(KHU VỰC PHỐ/LÂN CẬN – KHÔNG ĐƯA ĐÓN)

Trung tâm Đào tạo Lái xe Việt Nhật – VNDC

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Địa điểm học tập: Trung tâm Đào tạo Lái xe Việt Nhật – VNDC

Hotline:       0931.575.575 

Website: Vndc.edu.vn                                                                             

                                                                                                                 Đơn vị tính: Việt Nam đồng (Vnđ)

LỚP

CHI PHÍ TRỌN GÓI

B1-Trong giờ

17.845.000

B1-Ngoài giờ

18.845.000

B2-Trong giờ

17.345.000

B2-Ngoài giờ

18.345.000

 Chi tiết học phí như sau: 

Tên khoản phí

Chi tiết

Số tiền

Học phí B1

Trong giờ

15.050.000

Ngoài giờ

16.050.000

Học phí B2

Trong giờ

14.550.000

Ngoài giờ

15.550.000

Chi phí thu hộ

Phí khám sức khoẻ

600.000

Phí sát hạch

765.000

Phí ôn luyện 2.5h và thi thử sát hạch

1.400.000

Phí gửi chuyển phát nhanh GPLX

30.000

Lưu ý:

 • Học viên được MIỄN PHÍ đồng phục (02 áo/học viên), tài liệu (1 quyển/học viên), phí chụp và rửa ảnh thẻ.
 • Học viên có thể chia ra nộp học phí tối đa thành 3 đợt nếu có khó khăn về tài chính. Đối với học viên nộp 100% học phí khi đăng ký sẽ được giảm ngay 500.000đ.
 • Các khoản Chi phí thu hộ có thể thay đổi theo thông báo của đơn vị cung cấp dịch vụ, trong trường hợp có sự thay đổi giáo viên thông báo đến học viên mức thu mới trong thời gian sớm nhất!
 • Bảng chi phí KHÔNG bao gồm dịch vụ ĐƯA ĐÓN HỌC VIÊN
hạng b2 2

6. Làm sao để thi đạt Giấy phép lái xe hạng B2?

Để thi đạt giấy phép lái xe hạng B2, bạn cần trải qua 4 phần thi: thi sát hạch lý thuyết lái xe, sát hạch trên thiết bị mô phỏng, sát hạch lái xe trong sa hình và sát hạch lái xe trên đường trường. Trình tự các bài thi như sau:
Thời gian thi sát hạch diễn ra từ 01 đến 02 ngày tùy vào số lượng thí sinh tham gia dự thi.
Đúng 7h30 sáng ngày thi sát hạch thí sinh tập trung vào hội trường của Trung tâm sát hạch để được hướng dẫn chuẩn bị dự thi. Trước khi vào hội trường thí sinh xem số báo danh trên danh sách dán trước cửa hội trường. Khi dự thi thí sinh bắt buộc phải mặc đồng phục, đeo thẻ học viên, mang theo CMND hoặc CCCD bản gốc, mang theo viết để viết biên bản thi sát hạch (Đối với biên bản thi sát hạch học viên tự viết và tự chịu trách nhiệm, không nhờ người khác viết hộ).

Sau khi hướng dẫn cho thí sinh xong, giám khảo phát Biên bản thi sát hạch để thí sinh điền thông tin. Giám khảo sẽ kiểm tra thông tin trên Biên bản thi sát hạch, thu lại và chuyển về phòng thi lý thuyết. Lúc này thí sinh nào đã hoàn thành thủ tục nói trên thì di chuyển về Phòng chờ thi lý thuyết để chuẩn bị dự thi. Giám khảo đọc đến tên học viên nào thì học viên đó di chuyển vào Phòng thi lý thuyết, xuất trình CMND hoặc CCCD bản gốc và báo cáo như sau: “Báo cáo ban giám khảo tôi tên là Nguyễn Văn A số báo danh 38 xin được phép dự thi” , thí sinh di chuyển về máy tính mà giám khảo chỉ định để dự thi.

Thí sinh sát hạch đậu lý thuyết chuyển về bàn giám khảo để ký xác nhận vào Bảng tổng hợp kết quả thi lý thuyết, sau đó di chuyển về phòng chờ thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng bao gồm 10 tình huống, mức điểm đạt là 35/50.

Thí sinh thi đậu thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng di chuyển về bàn giám khảo để kí xác nhận vào Bảng tổng hợp kết quả thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng, sau đó di chuyển về Phòng chờ thi sát hạch trên sa hình. Khi giám khảo đọc đến tên (Ví dụ: Học viên Nguyễn Văn A, số báo danh 38, dự thi trên xe số 5) , học viên di chuyển đến trước Phòng điều hành thi sát hạch, xuất trình CMND hoặc CCCD bản gốc và báo cáo như sau: “Báo cáo ban giám khảo tôi tên là Nguyễn Văn A số báo danh 38 xin được phép dự thi”. Học viên di chuyển ra đúng xe sát hạch mà giám khảo đã đọc để tiến hành nhận xe dự thi.

Thí sinh thi đậu di chuyển về Phòng điều hành sát hạch để báo cáo: “Báo cáo ban giám khảo tôi tên là Nguyễn Văn A số báo danh 38 đã hoàn thành bài thi” và kí xác nhận vào Bảng tổng hợp kết quả thi sát hạch trên sa hình. Kí xác nhận xong học viên di chuyển ra đường trường (thí sinh có thể tự di chuyển hoặc đi xe đưa đón của Trung tâm sát hạch). Tại đây thí sinh chờ đọc tên theo nhóm để dự thi (01 nhóm có 04 thí sinh dự thi), khi lên xe thí sinh nào dự thi sẽ báo cáo như sau: “Báo cáo ban giám khảo tôi tên là Nguyễn Văn A số báo danh 38 xin được phép dự thi”. Thí sinh tuân theo hiệu lệnh của giám khảo để dự thi, sau khi hoàn thành bài thi thí sinh báo cáo: “Báo cáo ban giám khảo tôi tên là Nguyễn Văn A số báo danh 38 đã hoàn thành bài thi”.

Thí sinh thi đậu di chuyển về phòng chờ thi lý thuyết để kí xác nhận vào Bảng tổng hợp kết quả thi sát hạch đường trường.

7. Quy trình đào tạo và thi giấy phép lái xe hạng B2

7.1. Chương trình đào tạo

 • Thời gian đào tạo: 3.5 – 4 tháng, mở lớp hàng tháng.
 • Giáo viên được phân công bởi trung tâm.
 • Nội dung:
  •  Lý thuyết: bao gồm các môn Pháp luật giao thông đường bộ, Cấu tạo và sửa chữa thông thường, Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông, Kỹ thuật lái xe, Nghiệp vụ vận tải, Học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. 
  • Thực hành: Học viên được học thực hành cùng với giáo viên nhiều kinh nghiệm và chuyên môn của trung tâm.
  •  Ôn thi sát hạch quốc gia: Sau khi được đào tạo, học viên sẽ được ôn luyện thuần thục các kiến thức, cách thực hành lái xe sao cho chuẩn nhất, đảm bảo đầu ra tốt nghiệp 100%.

7.2. Quy trình thi sát hạch cấp GPLX hạng B2

Sát hạch lý thuyết: Thực hiện trên máy vi tính có cài đặt phần mềm sát hạch của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Ngân hàng đề là 600 câu hỏi ôn tập sát hạch lái xe ô tô). Thí sinh tiếp nhận máy vi tính, nhập số báo danh, kiểm tra thông tin và chọn ô “Vào thi” để bắt đầu bài Sát hạch lý thuyết.

 • Thời gian làm bài: 22 phút.
 • Thang điểm 35, điểm đạt từ 32 điểm trở lên.
 • Thí sinh ký xác nhận kết quả vào Biên bản.

Mỗi đề sát hạch 35 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có từ 04 ý trả lời và có từ 01 ý đúng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra hoặc hết thời gian quy định tất cả các câu trả lời của thí sinh (kể cả các câu chưa trả lời hết) được máy tính tự động chấm điểm và lưu lại trong máy chủ. Kiểm tra về các câu hỏi liên quan đến quy định của Luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, bảng chỉ dẫn, kỹ thuật lái xe. Bên cạnh đó sẽ có các nội dung liên quan đến cấu tạo phương tiện và những sửa chữa thông thường, đạo đức người lái xe tác hại của rượu bia,…

Sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông: Người dự sát hạch xử lý các tình huống mô phỏng xuất hiện trên máy tính. 

Thí sinh sát hạch đậu lý thuyết chuyển về bàn giám khảo để ký xác nhận vào Bảng tổng hợp kết quả thi lý thuyết, sau đó di chuyển về phòng cờ thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng bao gồm 10 tình huống, mức điểm đạt là 35/50.

Thi thực hành lái xe sa hình: Người tham gia thi sát hạch sẽ phải trải qua 11 bài thi sa hình.

– Bài 1: Xuất phát.
– Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
– Bài 3:  Dừng và khởi động xe trên dốc.
– Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.
– Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.
– Bài 6: Qua đường vòng quanh co.
– Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (thực hiện ghép xe dọc).
– Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua, thao tác khi gặp tình huống nguy hiểm.
– Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng.
– Bài 10: Ghép xe vào nơi đõ (thực hiện ghép xe ngang).
– Bài 11: Kết thúc.

Trong sân sát hạch, ngoài khu vực những bài sát hạch, trên những đoạn đường di chuyển giữa các bài sát hạch, thí sinh sẽ gặp và xử lý tình huống nguy hiểm; Tình huống này xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ tại 05 vị trí trên sân.

 • Thời gian thực hiện: 18 phút.
 • Thang điểm 100, điểm đạt từ 80 điểm trở lên.

Thực hành lái xe trên đường: Thực hiện trên xe có gắn thiết bị chấm điểm tự động trên đường giao thông công cộng với chiều dài tối thiểu 2km, có đủ tình huống theo quy định.

Các bài thực hiện:
– Xuất phát.
– Tăng tốc độ.
– Giảm tốc độ
– Kết thúc.
Trên quãng đường 2km, các bài Tăng tốc độ, Giảm tốc độ giám khảo có thể yêu cầu thực hiện nhiều lần không theo thứ tự.

Trong quá trình sát hạch, thí sinh phải chấp hành quy tắc giao thông đường bộ.

 • Thang điểm 100, điểm đạt từ 80 điểm trở lên.
 • Thí sinh ký xác nhận kết quả vào Biên bản.

Thí sinh sau khi đạt cả 4 phần sát hạch thì sẽ được cấp Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải.

8. Tại sao nên chọn trung tâm Việt Nhật để học lái xe B2 tại Buôn Ma Thuột?

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC là trường lái xe uy tín hàng đầu cung cấp khóa học lái xe B2 trọn gói cho người mới bắt đầu. Trung tâm tự hào mang đến cho học viên những điểm đặc biệt mà ít trung tâm khác có được:

 • Cơ sở vật chất hiện đại: sân tập VNDC được xây dựng mới từ năm 2021 đạt chuẩn sân sát hạch thực tế; hệ thống xe tập đời mới giống xe sát hạch nhằm tăng tỉ lệ đậu Giấy phép lái xe B2.
 • Minh bạch về chi phí: Học viên đăng ký học lái xe B2 tại VNDC sẽ không bị phát sinh bất kì loại chi phí nào trong quá trình học tại đây.
 • Đội ngũ giáo viên chuẩn mực, chất lượng: VNDC cam kết đồng hành cùng học viên cho đến khi thi đỗ và luôn nhẫn nại, tận tâm, nhiệt tình trong quá trình giảng dạy.

hạng b2 3

Xem thêm: Hướng Dẫn 11 Bài Thi Sa Hình B2 – Mẹo Đạt Điểm Tuyệt Đố

9. Đăng ký học lái xe hạng B2 tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk thế nào?

Mời bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu bên cạnh, trung tâm sẽ liên lạc xác nhận đăng ký sau khi hoàn thành các bước.

Như vậy, VNDC vừa giới thiệu đến bạn Giấy phép lái xe B2 và các thủ tục, hồ sơ cũng như chi phí học lái xe B2 trọn gói chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe B2 tại BMT, vui lòng để lại thông tin ở hộp thông tin bên dưới hoặc liên hệ ngay đến VNDC nhé.

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!