Thời gian cấp bằng lái xe B2 là bao lâu sau khi thi xong

Sau khi thi đỗ bài thi lấy bằng lái xe ô tô B2, chắc hẳn bạn sẽ rất nóng lòng khi chờ nhận để chính thức cầm trên tay tấm bằng. Bởi lẽ, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu công việc của mỗi người, mà nó đảm bảo sự an toàn cho học viên trên mọi nẻo đường. Vậy thời gian cấp bằng lái xe B2 là bao lâu? Hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp cụ thể.

thoi-gian-cap-bang-lai-xe-b2
Thời gian cấp bằng lái xe B2 chính xác là trong vòng bao lâu?

Tầm quan trọng của bằng lái xe B2 đối với cuộc sống ngày nay

Giấy phép lái xe chỉ được cấp khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí và điều kiện theo quy định của Bộ Giao Thông Vận tải và đã trải qua  các quy trình thi sát hạch nghiêm ngặt.

Khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có hành vi vi phạm luật giao thông, theo thông lệ, người cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình giấy tờ và kiểm tra giấy phép lái xe.

Khi đó, nếu giấy phép lái xe B2 không đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải hoặc nghiêm trọng hơn là chủ phương tiện chưa đủ điều kiện cấp bằng thì theo quy định pháp luật sẽ có hình thức xử phạt tương ứng như tịch thu giấy phép lái xe, tước giấy phép lái xe có thời hạn, giam bằng lái hoặc xử lý hành chính theo quy định.

Thời gian cấp bằng lái xe B2 là trong bao lâu? 

Bạn nóng lòng muốn nhận bằng lái xe B2, vì vậy, bạn phải nắm chắc quy định về thời gian cấp bằng B2 và khoảng thời gian bạn phải chờ đợi trước khi nhận về tay tấm bằng chính thức. 

Theo quy định của Tổng cục đường bộ về thời gian học bằng B2 và thi bằng lái xe thì kể từ lúc đăng ký học lái xe cho tới khi hoàn thành thi sát hạch lái xe B2, tổng thời gian học tối thiểu là 3 tháng. 

Cũng theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, thời gian cấp bằng lái xe ô tô B2 kể từ sau ngày bạn thi đậu ở cuộc thi sát hạch là 12 ngày làm việc hành chính không tính các ngày nghỉ, lễ tết. Nếu tính cộng dồn vào thì có thể lên tới 16 ngày bao gồm các ngày nghỉ chưa tính ngày lễ vì các ngày nghỉ lễ không cố định theo tuần là tổng thời gian cấp bằng lái xe B2 sau khi thi.

thoi-gian-cap-bang-lai-xe-b2 (2)
Bao lâu sau khi thi được nhận bằng B2?

Tuy nhiên, có thể do điều kiện bắt buộc tất cả bằng lái xe của học viên theo học tại các trường dạy lái xe ô tô của nơi thi đều do Sở Giao Thông Vận Tải của tỉnh đó in và cấp bằng lái, nên số lượng bằng lái xe xét duyệt sẽ rất lớn, có thể lên tới hàng nghìn cái mỗi tuần đối với hạng B2, chưa gồm các hạng A1, A2, D, E, FC.

Vì vậy, ngoài thời gian 16 ngày ra, thì bạn cùng nhiều lái xe khác có thể phải chờ đợi thêm vì lượng in bằng lái xe chậm, số bằng cần in nhiều và in theo thứ tự cho từng Trường. Tính gộp lại, thời gian tối đa luôn là 20 ngày trở lại, thì tất cả bằng lái xe ô tô sẽ được in xong và gửi tới bạn. Cùng với đó, bằng B2 có thời gian sử dụng 10 năm kể từ ngày cấp nên bạn không cần quá lo lắng về thời gian hết hạn đổi bằng lái xe ô tô nói chung, thời gian đổi bằng lái xe B2 nói riêng hay lăn tăn vấn đề thời gian đổi bằng B2 nhé! Lumi Hanoi

Có thi bằng lái B2 cấp tốc trong vòng 1 tháng hay không? 

Thi bằng lái xe cấp tốc, thi trong vòng 1 tháng? Liệu có đúng.

Các học viên cần lưu ý, hiện nay trên thị trường có nhiều trung tâm đưa ra những lời quảng cáo hoặc một số cá nhân dạy học lái xe ô tô, với cam kết rằng có thể thi bằng lái xe cấp tốc, học lái xe ô tô chỉ vỏn vẹn 1 tháng là cam kết có bằng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai sự thật.

Sở Giao Thông Vận Tải và Tổng cục đường bộ đã quy định thời gian cấp bằng lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe. Trong đó, bằng B2 có thời gian học tối thiểu là 3 tháng. Mục đích chính của việc này là để đảm bảo về chất lượng học lái xe ô tô cho học viên. Vì vậy, việc thi bằng lái xe trong 1 tháng là hoàn toàn sai sự thật.

Đọc thêm: [CHI TIẾT] Quy Trình Thi Bằng Lái Xe B2 Cho Những Ai Chưa Biết

Cách để có bằng B2 nhanh nhất 

Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe B2 nhanh nhất hoặc không có nhiều thời gian ôn luyện thì học viên nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt cho trung tâm đào tạo sát hạch lái xe. Khi đó, các trung tâm sát hạch lái xe sẽ gửi hồ sơ lên Sở Giao thông vận tải để đăng ký lịch trước cho bạn. Học viên có thể thu xếp học lái xe trong khoảng thời gian đó để có thể có lịch học phù hợp nhất với thời gian của bản thân. Nhờ vậy, người học không làm trái quy định của pháp luật nhưng vẫn có thể lấy bằng nhanh nhất trong khoảng thời gian cho phép

Thủ tục xử phạt hành chính nếu như lái xe mà không có giấy phép lái xe

Hãy ghi nhớ các thủ tục xử phạt khi vi phạm hành chính không có Giấy phép lái xe như sau:

  • Khi phát hiện hành vi vi phạm hành chính đang diễn ra, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ buộc chấm dứt hành vi vi phạm hành chính
  • Lập biên bản vi phạm hành chính người phạm lỗi
  • Tiến hành xác minh tình tiết vụ việc vi phạm tuỳ mức độ
  • Xác định giá trị tang vật vi phạm hành chính để làm căn cứ xác định khung tiền phạt, thẩm quyền xử phạt cho thoả đáng
  • Giải trình trước cơ quan có thẩm quyền hành vi vi phạm
  • Chuyển hồ sơ vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan chức năng. Nếu không có dấu hiệu tội phạm thì tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính như bình thường.
  • Gửi, chuyển, công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
  • Thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
  • Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt nếu trường hợp bên bị xử phạt không tự nguyện thi hành quyết định.

Đăng ký đào tạo bằng lái xe B2 tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC uy tín, chất lượng 

VNDC – Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật là trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín, cam kết trong suốt quá trình học tập, học viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thông báo. Cam kết sẽ được ký bằng văn bản, thể hiện sự thỏa thuận giữa trung tâm và học viên.

thoi-gian-cap-bang-lai-xe-b2

Tham khảo thêm: Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B2 Và Những Điều Cần Lưu Ý!

Trung tâm là đơn vị hàng đầu trong khu vực và tỉnh Buôn Mê Thuột trong việc đào tạo lái xe ô tô hạng B2 cũng như các hạng lái xe khác. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC cam kết 100% học viên thi đậu tốt nghiệp sau khóa đào tạo tại trung tâm

Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy, tập trung đầu tư mạnh về phương tiện, cơ sở vật chất, để giúp cho học viên có trải nghiệm đào tạo và ôn luyện lái xe tốt nhất. Bên cạnh đó, trung tâm luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo, giúp học viên học và thi GPLX được dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ ngay với https://vndc.edu.vn/ để được tư vấn miễn phí thời gian cấp bằng lái xe B2, các thông tin liên quan về bằng B2 và hướng dẫn đăng ký học ngay bằng B2 trong hôm nay nhé.

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!