Giá học bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí trọn gói bao nhiêu?

Với những ai đang chuẩn bị học thi bằng lái xe ô tô B2, vấn đề học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Thậm chí, ngay khi tìm hiểu đầy đủ thông tin về học phí bằng B2, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tại sao phí học lái xe B2 lại đắt thế. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về giá học bằng B2 và giải đáp tường tận các khoản trọn gói cho việc học loại bằng này tới bạn.

gia-hoc-bang-b2
Giá học bằng B2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Giá học bằng B2 trọn gói là bao nhiêu? 

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp cho lái điều khiển phương tiện dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế. Tổng trọng tải của xe ở mức dưới 3500kg, và bằng này có thời hạn sử dụng 10 năm. Sau đó, tài xế lái xe sẽ phải gia hạn bằng hoặc xin cấp mới.

Loại bằng lái xe này khá phổ biến vì nhu cầu học bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế, số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

gia-hoc-bang-b2 (2)
Giá học bằng B2 trọn gói là bao nhiêu? 

Đầu tiên, bạn hãy xác định rằng học phí bằng B2 không hề rẻ. Từ khi bắt đầu đăng ký học tại trung tâm cho đến lúc thi và cầm được bằng trên tay, người học cần nộp nhiều khoản phí khác nhau. Chi phí học bằng lái xe B2 bao gồm những khoản sau đây:

Chi phí làm hồ sơ để có suất thi bằng lái xe B2 

Mỗi một người đăng ký tham gia khóa học lái xe sẽ cần làm hồ sơ dự thi bằng lái xe B2 để trung tâm đào tạo lái xe hoàn thiện và đem lên Sở Giao Thông Vận Tải kiểm tra các loại giấy tờ và duyệt trước kỳ thi sát hạch chính thức diễn ra. Các thông tin cá nhân cần thiết và tình trạng sức khỏe của bản thân phải đảm bảo thì người đăng ký mới có quyền học và thi lấy bằng B2.

Mỗi người đăng ký học bằng lái B2 sẽ có khoảng thời gian học bằng này sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian và công việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có quyền chỉ định giáo viên dạy học nếu cần.

Hiện tại, chi phí nộp hồ sơ lấy được một suất thi bằng lái xe B2 của các trung tâm dao động khoảng từ 4.000.000 đồng  – 6.000.000 đồng

Chi phí về tài liệu, giáo trình học lý thuyết B2 

Để lái được xe ô tô phù hợp với hạng B2 an toàn thì người điều khiển phương tiện cần hiểu đúng hết luật giao thông đường bộ hiện tại được quy định từ Bộ Giao Thông Vận Tải. 

Vì thế nên mỗi học viên sẽ được giáo viên và trung tâm dạy sát hạch lái xe phát tài luyện để ôn thi lý thuyết. Khoản phí này thường tính gộp trực tiếp vào lệ phí hồ sơ luôn nên bạn yên tâm là thường sẽ không phát sinh thêm khoản phí nhỏ này.

Chi phí khám sức khỏe người học

Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền là thủ tục bắt buộc bạn phải cung cấp khi thi bằng lái xe B2. Mức chi phí khám sức khỏe hiện tại để bạn học bằng lái xe B2 dao động 300.000đ – 700.000đ/ người (tùy từng bệnh viện).

Lưu ý quan trọng là bạn phải trực tiếp đến bệnh viện để khám và làm phiếu xét nghiệm kèm theo giấy khám sức khỏe. Nếu giấy khám sức khỏe bị phát hiện làm giả, bạn sẽ ngay lập tức bị huỷ bằng lái xe và cấm thi trong vòng 5 năm tới. 

Hiện nay, đa số các trung tâm có đặt lịch hộ học viên đến bệnh viện khám theo lịch hẹn nên rất thuận tiện thay vì học viên tự đến khám cùng các bệnh nhân khác thường tốn thời gian hơn nhiều.

Chi phí học thực hành lái xe B2

Muốn cầm trên tay tấm bằng lái xe B2, việc quan trọng nhất cần làm là biết lái xe một cách trơn chu. Đây chính là yêu cầu bắt buộc mà không một loại hình thức thi hộ hay làm giả giấy tờ có thể vượt qua được sự can thiệp của cơ quan công an và Bộ giao thông vận tải.

Đây cũng là khoản chi phí được đánh giá là tốn nhiều tiền nhất trong tổng lệ phí thi bằng lái xe B2. Trung bình, mỗi lần đào tạo thực hành lái xe, giáo viên sẽ dạy tối đa 3 người để đảm bảo chất lượng học lái xe cho người học. Và chi phí học thực hành lái xe B2 tính theo giờ là 200.000 – 250.000 đồng.

Để lái xe vững và thành thạo, mỗi người học lái xe sẽ phải ôn luyện ít nhất 10-15 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ. Tính ra, tổng chi phí cho việc học thực hành lái xe với giáo viên của bạn sẽ dao động từ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng/1 người/1 lần ôn thi.

Một lưu ý nhỏ cho việc học thực hành lái xe B2 là nếu Bạn chưa biết lái xe, bạn nên đăng ký luôn một gói học bằng lái xe B2 trọn gói thay vì nộp hồ sơ riêng lẻ và đi học buổi nào tính tiền buổi đó. Với cách đầu tư này, bạn sẽ không phải chi tiền lẻ cho từng buổi học và kiểm soát được tổng chi phí bỏ ra ngay từ đầu cho việc học bằng lái xe B2.

Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (gắn chip) thi thử trước ngày thi 

Khi thi sát hạch thực hành lái xe B2 chính thức, bạn sẽ phải thi trên xe gắn thiết bị chấm điểm tự động của cơ sở được Bộ giao thông Vận tải trực thuộc tỉnh, thành phố đó chỉ định làm địa điểm thi. Kết quả thi này do máy chấm hoàn toàn không có tác động từ bên ngoài vậy nên bạn yên tâm là vô cùng khách quan và chính xác, không thể can thiệp thi hộ hay tác động từ giáo viên, người giám sát quá trình thi.

Do vậy, để đảm bảo kết quả bài thi thực hành lái xe B2 đạt được kết quả như mong muốn, học viên cần phải thi thử trước ngày thi thật (giống như thi thật có điều không tính kết quả) để nắm được khả năng của mình tới đâu. Trung bình, bạn cần phải thuê xe gắn chip điện tử từ 2 – 3 giờ (mỗi giờ thi được 3 – 4 lần thi) để tự kiểm tra năng lực của bản thân.

Giá thuê xe chip này cũng tùy từng trung tâm sát hạch lái xe quy định. Tại Hà Nội nói chung cũng như tỉnh Buôn Mê Thuột nói riêng, giá cho 1 giờ thuê xe gắn chip dao động khoảng 300,000đ – 350,000đ.

Xem thêm: Thời gian cấp bằng lái xe B2 tại đây

Lệ phí thi sát hạch, chi phí cấp bằng đóng cho sở GTVT 

Bước cuối cùng, trước khi bạn có tấm bằng trong tay, người học sẽ trải qua kỳ thi sát hạch lái xe B2 do hội đồng thi đánh giá (Hội đồng sát hạch do sở GTVT cử ra để chấm thi sát hạch lái xe ô tô) tại điểm thi sát hạch Bộ quy định. Lệ phí này sẽ được trung tâm dạy lái xe chuyển trực tiếp về Sở Giao thông vận tải. 

Lệ phí thi sát hạch lái xe hạng B2 cố định là 450.000 đồng / học viên, lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/học viên. Tổng lệ phí thi sát hạch và cấp bằng cho Sở Giao Thông Vận Tải là 580.000 đ

Các chi phí khác

Bên cạnh những chi phí cố định kể trên, tuỳ vào gói học phí mà học viên xác định là phù hợp với năng lực tài chính của bản thân, sẽ có các khoản phát sinh. Ví như chi phí xăng xe của các buổi tập bạn phải đổ, chi phí xăng xe di chuyển từ trung tâm đến nơi thi sát hạch… Tất cả sẽ được tính tổng vào học phí học bằng lái xe B2. 

Thời gian càng dài thì chi phí càng tăng cao. Nếu chưa chọn gói bạn có thể tính thêm tiền đưa đón đi tập xe chip, tiền đi thi, tiền mời cơm trưa giáo viên dạy thực hành…

Tất cả các loại lệ phí, chi phí học bằng B2 kể trên được tổng hợp thành chi phí cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng cho trung tâm sát hạch lái xe và Bộ Giao Thông Vận Tải. Theo khảo sát của chúng tôi, mỗi trung tâm sẽ có giá khác nhau nhưng không chênh lệch đáng kể, trung bình từ 9.500.000 – 11.500.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2 năm 2022.

Nắm được đầy đủ thông tin về phí học bằng lái xe B2, hy vọng rằng bạn đã có sự lựa chọn phù hợp và thông minh cho bản thân mình để việc học trở nên bớt vất vả và tối ưu chi phí nhất.

Học bằng B2 có phát sinh thêm những khoản chi phí nào hay không? 

Nhiều người vẫn lo lắng bên cạnh chi phí tổng để thi bằng B2 có phát sinh thêm khoản nào khác không. Trả lời câu hỏi này, bạn hãy lường trước sự phát sinh trong việc học thực hành và thời gian làm quen với sân tập. Những ai muốn chắc chắn phải bỏ ra 260.000 đ/ 1h để thuê xe tập trên sân bãi.

Trường hợp thi thực hành B2 bị đánh trượt do không đủ điểm, bạn sẽ phải thi lại và đóng số tiền là 550.000 đ

Trong quá trình thi đường trường, bạn cũng nên chuẩn bị thêm 100.000 đ phòng trường hợp phải dùng tới trong quá trình thi.

gia-hoc-bang-b2 (3)
Học bằng B2 có phát sinh thêm những khoản chi phí nào hay không? 

Cảnh giác với “lừa đảo” chi phí học và thi bằng B2 

Một khi bạn có ý định thi bằng lái xe B2, bạn không nên tin vào những lời quảng cáo học phí rẻ – giá trọn gói trên mạng của các trung tâm kém uy tín và không có cơ sở đào tạo rõ ràng. Vì những trung tâm có mức đóng phí rẻ dưới mức trung bình sẽ khiến bạn gặp phải những vấn đề đau đầu và thiệt hại tài chính không hề nhỏ như sau:

 • Phải sử dụng xe ô tô cũ trong quá trình học thực hành dẫn tới chất lượng ôn luyện không đảm bảo
 • Rút ngắn thời gian đào tạo tiêu chuẩn cho một học viên hoặc trung tâm nhận quá đông học viên học thực hành và học lý thuyết cùng một lúc dẫn tới việc học gặp khó khăn và vất vả hơn 
 • Với chi phí rẻ, một số trung tâm làm ăn không uy tín còn tìm cách cho học viên tập thực hành lái xe tại các sân tập không đạt chuẩn theo đúng mô hình của Sở Giao Thông Vận Tải, không được cọ xát thực tế
 • Việc quảng cáo và cam kết không giống nhau, khi bạn đã tham gia học có thể sẽ phát sinh các khoản phí “không tên” khác lạ so với sự cam kết ban đầu của các trung tâm
 • Giáo viên dạy lý thuyết và thực hành thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng sư phạm và khả năng truyền đạt tốt

Một số câu hỏi thường gặp 

gia-hoc-bang-b2 (4)
Một số câu hỏi thường gặp về giá học bằng B2

Học lái xe ô tô B2 tổng cộng hết khoảng bao nhiêu tiền? 

Trung bình, học phí lái xe B2 học viên phải đóng được tính là tổng phí phải đóng cho trung tâm thi sát hạch lái xe và bộ giao thông vận tải. Chi phí này dao động từ 9.500.000 – 11.500.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2 năm 2022.

Thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu? 

Theo quy định được nêu rõ trong điều 13 phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 01/06/2017 thì Thời gian đào tạo hạng B2 là: 588 giờ. Học lý thuyết 168 giờ, học thực hành lái xe: 420 giờ.

Như vậy, tổng thời gian học bằng lái xe B2 khoảng 588 giờ tương đương với 3 tháng đào tạo.

Học phí lái xe B2 bao gồm những gì? 

 1. Chi phí làm hồ sơ để có suất thi bằng lái xe B2 
 2. Chi phí về tài liệu, giáo trình học lý thuyết B2 
 3. Chi phí khám sức khỏe người học
 4. Chi phí làm giấy khám sức khỏe 
 5. Chi phí học thực hành lái xe B2
 6. Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (gắn chip) thi thử trước ngày thi 
 7. Lệ phí thi sát hạch, chi phí cấp bằng đóng cho sở GTVT 
 8. Các chi phí khác

Lệ phí thi sát hạch là bao nhiêu? 

Tổng phí: 585.000 đồng gồm các loại phí:

 • Lệ phí thi lý thuyết 90.000 đồng
 • Lệ phí thi sa hình: 300.000 đồng
 • Lệ phí thi đường trường: 60.000 đồng
 • Lệ phí làm bằng 135.000 đồng.

Có được chọn sân tập hay lịch tập chủ động hay không? 

Học viên sẽ được lựa chọn sân tập lái xe trong danh sách cho phép được Bộ giao thông Vận Tải và trung tâm dạy sát hạch lái xe cung cấp. Ngày giờ học lái xe cũng được chủ động thông báo và lên lịch hẹn giữa học viên với giáo viên.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn học lái xe B2 chi tiết

Địa điểm học lý thuyết ở đâu, học khi nào? 

Địa điểm học lý thuyết tùy thuộc vào trung tâm đào tạo lái xe bạn đăng ký học. Lịch học sẽ được thông báo trực tiếp với giáo viên và học viên trước khi học.

Bạn đăng ký sân tập học lái xe ô tô B2 ở đâu? 

Sân tập học lái xe ô tô B2 tuỳ thuộc vào trung tâm sát hạch lái xe bạn theo học cung cấp. 

Địa điểm thi sát hạch?

Địa điểm thi sát hạch lái xe do Bộ Giao Thông Vận Tải cung cấp trực thuộc từng tỉnh.

Có sân tập lái nào cho người mới bắt đầu tập? 

Luôn có sân tập lái cho người mới bắt đầu học lái xe ô tô B2.

Hồ sơ thủ tục đăng ký học, thi B2 bao gồm những gì? 

Bạn cần chuẩn bị 06 ảnh 3x4cm (mặc áo có cổ không đeo kính) và 01 CMND photo.

Tôi chỉ có thời gian vào cuối tuần thì có học được không? 

Bạn hoàn toàn chủ động về lịch học hay nói khác đi bạn đặt lịch là học.

Nữ có học bằng B2 được không? 

Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn đưa ra quyết định cho mình. Học lái xe B2 thì lái được cả số sàn và số tự động, tuy nhiên học sẽ vất vả hơn học lái xe số tự động hạng B1 một chút.

Khi nào có lớp mới khai giảng? 

Hàng tháng đều có mở lớp học lái xe mới.

Tại sao nên chọn trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC làm trung tâm học và thi bằng lái B2? 

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC  là đơn vị hàng đầu khu vực và tỉnh Buôn Mê Thuột trong việc đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2. Trung tâm nhận hồ sơ thi nâng hạng từ bằng lái xe B11 (số tự động) lên bằng lái xe B1 (số sàn) với 100% học viên thi đỗ.

Hãy liên hệ ngay với https://vndc.edu.vn/ để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng ký học bằng lái xe B2 ngay trong hôm nay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!