Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Nhật Đi Đầu Đầu Tư Cabin Điện Tử Học Lái Xe Mô Phỏng Tại Đắk Đắk

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, bắt đầu từ ngày 01/01/2023 tất cả các đơn vị đào tạo lái xe ô tô bắt buộc phải trang bị cabin điện tử học lái xe mô phỏng phục vụ nhu cầu của học tập của người học. Vậy cabin điện tử là gì? Tại sao phải học lái xe mô phỏng trên cabin điện tử? Mời bạn cùng Việt Nhật tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Cabin điện tử là gì?

Cabin điện tử được hiểu là thiết bị dùng để tập lái xe mô phỏng. Nó được thiết kế như một cabin ô tô thật, qua đó giúp người học làm quen và trải nghiệm giống như đang ngồi thực tế trên xe.

Người học cabin điện tử sẽ nhìn qua màn hình máy tính với mô phỏng như trên đường giao thông thực tế, bạn phải điều khiển phương tiện di chuyển đúng luật, nhạy bén trong việc xử lý tình huống, dừng/đậu xe đúng cách và đúng nơi quy định.

cabin ảo

Cabin điện tử là gì?

Cabin học lái xe ô tô được thiết kế mô phỏng 3D giúp người học có cảm giác học chân thật nhất. Qua đó, giúp học viên khi ra lái xe thực tế bớt bỡ ngỡ và ứng dụng những kiến thức đã học vào lái xe nhanh hơn.

Một cabin điện tử hoàn chỉnh bao gồm: Phần cứng; Phần mềm và Linh kiện kết nối.

Thông báo của Bộ Giao thông vận tải về việc học trên cabin điện tử

Theo Quy định tại Thông tư 04/2022, kể từ ngày 01/01/2023, học viên thi lấy GPLX ô tô bắt buộc học thực hành lái xe trên cabin ảo. 

Mục đích của Quy định này nhằm giúp người học lái xe nâng cao kỹ năng phản xạ trong điều kiện địa hình, cung đường, thời tiết, tình huống giao thông khác nhau.

Học viên sẽ có thời gian học tập tối thiểu 4 giờ trên cabin điện tử với các bài học cơ bản như: vận hành số xe, lên dốc, đi trên đường vuông góc, đường quanh co và làm quen với các bài về địa hình đồi núi, cao tốc. 

Học viên sẽ không được tham gia thi sát hạch lái xe nếu không có đủ thời gian học trên thiết bị mô phỏng lái xe – cabin ảo.

Với Quy định trên, các cơ sở đào tạo lái xe có nhiệm vụ:

  • Trang bị và duy trì ca bin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành; cabin học lái xe ô tô thực hiện theo lộ trình quy định tại khoản 2 Điều 47 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
  • Cung cấp giấy xác nhận được in trên cabin học lái xe ô tô thông tin học viên đã học đủ thời gian và nội dung học thực hành lái xe trên ca bin học lái xe ô tô cho cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. 
  • Trang bị và sử dụng ca bin học lái xe ô tô để đào tạo lái xe ô tô trước ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Tại sao phải học trên cabin điện tử?

“Việc trang bị phần mềm và thiết bị mô phỏng lái xe vào quy trình đào tạo là một giải pháp để đổi mới công tác sát hạch lý thuyết và thực hành, góp phần nâng cao chất lượng chương trình dạy học,” theo ông Lương Duyên Thống, Trưởng phòng Vận tải và quản lý phương tiện người lái (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết.

Cho đến nay vẫn còn khá nhiều băn khoăn về việc học lái xe trên mô hình (cabin điện tử) có mang lại lợi ích gì không? Việc tập lái xe mô phỏng thông qua cabin điện tử mang lại rất nhiều lợi ích.

Học lái xe trên cabin điện tử

Tại sao phải học trên cabin điện tử?

Theo đó, tại các nước phương Tây đã áp dụng mô hình cabin điện tử vào quy trình sát hạch GPLX từ lâu và cho thấy hiệu quả thiết thực của nó.  

  • Việc tập lái xe mô phỏng trên cabin điện tử giúp người học tiết kiệm thời gian trước khi ra lái xe thực tế. Bởi cabin điện tử được thiết kế gần giống với cabin ô tô giúp người học có thể thao tác như khi đang lái xe thật.
  • Các bài học trong hệ thống được thiết kế từ mức độ cơ bản đến nâng cao, được tổng hợp và dựa trên các bài thi thực. Qua đó, người học có thể học từ khi chưa biết gì cho đến khi nắm đầy đủ kỹ năng lái xe.
  • Cabin ảo còn thiết kế và đưa vào các tình huống lái xe mô phỏng dựa trên những tình huống giao thông thực tế. Từ đó, giúp người học rèn luyện phản xạ, và xử lý tình huống an toàn kịp thời. Điều này có ảnh hưởng rất lớn kỹ năng lái xe an toàn của học viên khi thực hành lái xe ô tô.
  • Việc học lái xe trên cabin ảo cũng góp phần bảo vệ môi trường, việc học trên cabin ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm quen khi lái xe ô tô. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu, cũng như giảm thiểu khí thải từ xe ô tô.

Đọc thêm: Học Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Tại Buôn Ma Thuột Uy Tín, Chất Lượng Cao

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật đi đầu trong việc đầu tư cabin điện tử

Nhận được thông báo của Bộ Giao thông vận tải về việc trang bị cabin điện tử, cũng như nhận thức được tính cần thiết của thiết bị đối với học viên, Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật đã mạnh tay đầu tư cabin điện tử đầu tiên tại Đắk Lắk. Qua đó, giúp học viên có cơ hội được học và trải nghiệm sớm nhất. Hiện tại, các học viên từ khóa khai giảng tháng 11/2022 trở đi sẽ bắt đầu được học tập trên thiết bị này.

Mặc dù, trang bị thêm cabin điện tử hiện đại và tân tiến nhưng mức học phí tại Trung tâm vẫn giữ nguyên và không phát sinh thêm chi phí

Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật để được tư vấn và đăng ký học lái xe sớm nhất.

Xem thêm lịch khai giảng tại đây.

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!