Tài liệu học lái xe B2 chuẩn đề thi của Bộ GTVT năm 2022

Khi đăng ký học và thi bằng lái xe B2, bạn cần chú ý ôn luyện theo tài liệu học lái xe B2 chuẩn đề thi của bộ GTVT để đảm bảo kết quả sát hạch tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết về tài liệu học bằng lái xe B2 chuẩn đề thi của bộ GTVT qua bài viết hôm nay của VNDC.

tai-lieu-hoc-lai-xe-b2
Tài liệu học lái xe B2 chuẩn đề thi của Bộ GTVT

Điểm mới trong bộ tài liệu 600 câu hỏi lý thuyết

Khác với bộ 450 câu hỏi cũ chọn 2 đáp án, tài liệu học lái xe B2 600 câu mới sẽ chỉ áp dụng chọn 1 đáp áp đúng. Các dạng câu hỏi điểm liệt nội dung liên quan đến các tình huống lái xe nguy hiểm cũng được bổ sung thêm. 

Điểm mới trong bộ tài liệu học lái xe ô tô còn có thêm nhiều nội dung về các phần biển báo, tốc độ, tình huống lái xe,… Số câu hỏi lý thuyết trong bài thi sát hạch cũng được thay đổi dựa vào từng hạng bằng lái khác nhau. 

Cấu trúc của bộ tài liệu 600 câu

Giáo trình đào tạo lái xe ô tô hiện nay sẽ giảng dạy theo cấu trúc bộ tài liệu 600 câu bao gồm:

Khái niệm, định nghĩa

Tài liệu học lái xe B2 phần khái niệm và định nghĩa sẽ có tổng cộng là 166 câu hỏi, gồm cả 45 câu hỏi điểm liệt (tương đương câu từ 1 – 166). Nội dung học và ôn luyện chính là khái niệm và định nghĩa về luật giao thông đường bộ, quy tắc tham gia giao thông, quy định về tốc độ và khoảng cách.

Câu hỏi nghiệp vụ vận tải

Tài liệu học bằng lái xe B2 trong phần nghiệp vụ vận tải sẽ bao gồm tổng cộng 16 câu hỏi (tương đương câu từ 167 – 192). Nội dung tập trung về tìm hiểu các nghiệp vụ vận tải trong giao thông. 

Câu hỏi về văn hóa, đạo đức người điều khiển phương tiện

Trong phần văn hóa, đạo đức của tài xế lái xe, sẽ có tổng cộng 21 câu hỏi bao gồm cả 4 câu hỏi điểm liệt (tương đương câu từ 193 – 213). Nội dung chủ yếu về văn hóa và đạo đức của người lái xe.

Câu hỏi về kỹ thuật lái xe

Về kỹ thuật lái xe ô tô, sẽ có tổng cộng 54 câu hỏi, gồm cả 11 câu hỏi điểm liệt (tương đương câu từ 214 – 269). Các giáo trình kỹ thuật lái xe ô tô tại trung tâm đào lại sẽ hướng dẫn học viên dựa theo 54 câu hỏi này. 

Cấu tạo của ô tô, kỹ năng sửa chữa ô tô cơ bản

Tài liệu ôn thi bằng lái xe B2 phần cấu tạo, kỹ năng sửa chữa ô tô cơ bản sẽ bao gồm tổng cộng 35 câu hỏi (tương đương câu từ 270 – 304). Nội dung chính về cấu tạo của ô tô và các kỹ năng sửa chữa cơ bản. 

Câu hỏi về hệ thống biển báo

Hệ thống biển báo chiếm nhiều số câu hỏi nhất trong bộ 600 câu tài liệu học lái xe B2. Tổng cộng số câu hỏi trong phần này là 182 câu (tương đương câu từ 305 – 486).

Phần lý thuyết sa hình

Phần lý thuyết sa hình sẽ là các câu hỏi về giải thế sa hình, xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Tổng cộng trong phần này sẽ có 114 câu hỏi (tương đương câu từ 487 – 600). 

Bộ câu hỏi điểm liệt

Cấu trúc của bộ tài liệu lý thuyết lái xe B2 600 câu sẽ bao gồm 60 câu hỏi điểm liệt, xoay quanh những tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, chọn sai sẽ bị đánh trượt.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi sa hình B2

Cấu trúc của bộ đề thi của các hạng lái xe

Bộ tài liệu học lái xe B2 được đối mởi nên cấu trúc bộ đề thi của từng hạng bằng lái cũng có sự thay đổi, tăng thêm thời gian làm bài và số lượng câu hỏi. 

Hạng bằng lái Số câu hỏi trong đề thi Thời gian giới hạn làm bài thi Số câu đúng theo tiêu chuẩn
Hạng A1 25 19 21/25
Hạng A2, A3, A4 25 19 23/25
Hạng B1 30 20 27/30
Hạng B2 35 22 32/35
Hạng C 40 24 36/40
Hạng D, E, F 45 26 41/45

Phần mềm ứng dụng thi trắc nghiệm học lái xe bằng B2

Phần mềm 600 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính

Với bộ tài liệu học lái xe B2 chuẩn trên máy tính, bạn hãy tải theo link và giải nén thư mục. Sau đó bạn có thể tự ôn luyện, làm các câu hỏi trên máy tính tại nhà. 

  • Tài liệu ôn thi bằng lái xe B2 trên máy tính: Tải tại ĐÂY

Phần mềm 600 câu hỏi trắc nghiệm trên Android

Bạn có thể tải các ứng dụng theo link dưới đây để làm tài liệu học bằng lái xe B2:

  • 600 Câu Ôn thi GPLX của Waterfall: Tải tại ĐÂY
  • Ôn thi GPLX của VietDevPro: Tải tại ĐÂY

Phần mềm 600 câu hỏi trắc nghiệm trên IOS

Trên điện thoại hệ điều hành IOS, bạn có thể truy cập Apple Store, gõ tìm kiếm về tài liệu thi bằng lái xe B2 và tải các ứng dụng phù hợp hoặc tải ứng dụng theo link dưới đây:

  • Ôn thi GPLX của Thanh Ho Hai: Tải tại ĐÂY

Thực hành B2 sẽ học những gì?

tai-lieu-hoc-lai-xe-b2
Thực hành B2 sẽ bao gồm những bài học gì?

Giáo trình dạy lái xe ô tô B2 của các trung tâm sẽ hỗ trợ học viên nắm rõ từng bài thi sa hình B2 như sau:

Bài học sa hình – xuất phát

Khi có hiệu lệnh “bắt đầu” thì bạn cần mở côn từ từ để lái xe chạy qua vạch xuất phát. Lưu ý sau 20 giây có lệnh mà xe chưa đi qua vạch sẽ bị trừ 5 điểm và sau 30 giây thì sẽ bị đánh trượt.

Bài học sa hình – Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Theo giáo trình dạy lái xe B2, bạn cần điều khiển xe dừng đúng vị trí trước vạch trắng và sọc ngựa vằn để nhường đường cho người đi bộ. Khoảng cách cản xe phía trước không được quá 0,5m, cột Stop nằm ở giữa tay nắm của cửa xe. 

Bài học sa hình – Dừng xe và khởi hành xe ở ngang dốc

Mở côn để xe lăn bánh lên vị trí cột stop, không dùng ga, không dừng quá cột stop nếu không sẽ bị đánh trượt. Chú ý nhìn khoảng cách cột stop 3 tấc thì cắt côn và phanh xe lại. Nhìn kim đồng hồ khi nào nằm giữa số 1 và số 0 thì thả phanh, đệm ga liên tục.

Bài học sa hình – Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

  • Qua vệt bánh xe: Điều khiển xe đi đúng hình tương ứng của hạng xe B2, đi sai hình của hạng xe khác sẽ bị đánh trượt. Chú ý bánh xe phải qua vùng giới hạn của vệt bánh xe, không được đè lên vạch. Thời gian hoàn thành bài thi chỉ giới hạn trong 2 phút. 
  • Qua đường hẹp vuông góc: Chú ý quan sát khi vai ngang với góc đường thì đánh hết lái. 

Bài học sa hình – Qua ngã tư có đèn giao thông

Khi đến ngã tư có đèn giao thông thì chú ý quan sát tín hiệu đèn và dừng lại trước vạch vàng 1m, cắt côn. Đèn xanh còn 3 – 4 giây thì không được đi, đèn đỏ còn 2 giây thì được mở côn và di chuyển. Thời gian giới hạn bài thi là 20 giây từ lúc đèn xanh bật sáng.

Bài học sa hình – Lái xe qua đường vòng, quanh co

Ghi nhớ và áp dụng quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng”. Bánh xe không được đè vào vạch giới hạn, thời gian hoàn thành tối đa 5 phút. 

Đọc thêm: Quy trình thi bằng lái xe B2

Bài học sa hình – Lùi xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Bài thi có thời gian giới hạn là 2 phút, bạn phải lái xe đỗ vào chuồng hoặc ra khỏi chuồng. Cần chú ý thao tác không để bánh xe chạm vạch hay đè lên vỉa hè.

Bài học sa hình – Tạm dừng ở nơi có đường sắt đi qua

Giáo trình học lái xe B2 với bài thi này sẽ cần lưu ý khoảng cách dừng xe vách vạch dừng không được quá 50m. Dừng xe đúng vạch quy định, xe chưa đến vạch hay quá vạch đều bị trừ điểm. 

Bài học sa hình – Thay đổi số khi ở trên đường thẳng

Điều khiển xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp chân ga từ từ khi xe chuẩn bị tăng tốc. Để ý biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” để đạp chân côn vào số 2 rồi mới nhả chân ra để tì chân ga đi tiếp. Lưu ý nếu đi đến biển báo tốc độ tối thiểu trên 20km/h thì đạp côn và phanh để xe đi chậm lại. Khi xe gần như dừng lại thì về số 1 rồi nhả côn từ từ để xe đi qua biển báo.

Những thông tin trên bài viết là tổng hợp tài liệu học bằng lái xe B2 chuẩn theo đề thi của bộ GTVT 2022. Với bất kỳ nhu cầu đăng ký học và thi bằng lái xe B2 tại trung tâm uy tín, bạn đừng quên gọi tới hotline 0931.575.575 của VNDC để được đáp ứng, hỗ trợ!

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!