Cập nhật đề thi lý thuyết B2 600 câu chuẩn xác mới nhất

Từ năm 2021, phần thi lý thuyết B2 đã được thay đổi và nâng cấp lên bộ đề 600 câu. Số câu ôn tập tăng lên kéo theo số câu trắc nghiệm lý thuyết trong bài tăng lên 35 câu khiến nhiều người cảm thấy hơi “bối rối” khi nghe con số này. Trong bài viết dưới đây, VNDC sẽ chia sẻ cho bạn bộ đề thi Online lý thuyết B2 600 câu hỏi tham khảo và các ưu điểm của kỳ thi lý thuyết bằng lái xe B2 cập nhật mới nhất nhé!

thi-ly-thuyet-b2
Cập nhật bộ đề thi 600 câu thực chiến

Bộ đề thi Online lý thuyết B2 600 câu hỏi tham khảo 

Bộ đề thi lý thuyết B2 online được nâng cấp từ 450 câu sang bộ 600 câu với các câu hỏi tỉnh huống, câu hỏi kiến thức giao thông nhiều hơn. 600 câu hỏi trong bộ câu hỏi lý thuyết B2 bao gồm:

 • Khái niệm và các quy tắc/ quy định về giao thông đường bộ: 166 câu ( câu 1 đến câu 166 trong cuốn câu hỏi)
 • Nghiệp vụ lái xe/ vận tải: 26 câu (câu 167 đến câu 192 trong cuốn câu hỏi ôn tập)
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông: 21 câu (câu 193 đến câu 213 trong cuốn câu hỏi ôn tập)
 • Kỹ thuật lái xe: 56 câu (câu 214 đến câu 269 trong cuốn câu hỏi ôn tập)
 • Cấu tạo xe và một số kỹ năng sửa chữa có bản: 35 câu (câu 270 đến câu 304 trong cuốn câu hỏi ôn tập)
 • Hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ: 182 câu (câu 305 đến câu 486 trong cuốn câu hỏi ôn tập)
 • Câu hỏi sa hình và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông mô phỏng thực tế: (câu 487 đến câu 600 trong cuốn câu hỏi ôn tập)

Đặc biệt, trong bộ đề có chứa 60 câu hỏi là các “điểm liệt” khi thi lái xe. Đây là các câu hỏi về một số tình huống thiếu an toàn giao thông nghiêm trọng có thể dẫn đến hậu quả xấu. Học viên làm bài thi sát hạch chỉ cần làm sai một câu trong số những câu hỏi hỏi này thì bài thi sẽ bị đánh trượt, kể cả khi các câu hỏi khác đã đúng hoàn toàn.

Tham khảo thêm: Tài liệu học bằng lái xe B2 tại đây

Thông tin về bài thi lý thuyết B2 

Để làm tốt bài thi lý thuyết B2, bạn cần nắm rõ các thông tin về bài thi này. Bài thi B2 sẽ có số câu hỏi nhiều hơn bài thi B1 dù cả hai bằng lái học chung một bộ đề 600 câu như nhau. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết để làm tốt bài thi lý thuyết B2 này.

thi-ly-thuyet-b2 (2)
Thông tin về bài thi lý thuyết B2

Cấu trúc bài thi lý thuyết B2 có bao nhiêu câu?

Bài thi lý thuyết B2 bao gồm 35 câu hỏi là các câu hỏi nằm trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết ôn tập. Bạn cần hoàn thành bài thi trong thời gian quy định là 22 phút. Cấu trúc của mỗi bài thi B2 là giống nhau, bao gồm các câu hỏi: 

 • 01 câu hỏi về khái niệm trong giao thông đường bộ
 • 01 câu hỏi về tình huống mất an toàn / thiếu an toàn giao thông nghiêm trọng (câu hỏi dính “điểm liệt)
 • 07 câu hỏi về quy tắc / quy định về giao thông đường bộ
 • 01 câu hỏi về nghiệp vụ lái xe / vận tải
 • 01 câu hỏi về tốc độ và khoảng cách an toàn khi lái xe
 • 01 câu hỏi về văn hoá khi tham gia giao thông và đạo đức của người lái xe
 • 02 câu hỏi về kỹ thuật lái xe
 • 01 câu hỏi về cấu tạo xe và một số kỹ năng sửa chữa cơ bản
 • 10 câu hỏi về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ
 • 10 câu hỏi về các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống của người lái xe khi tham gia giao thông

Khi làm bài thi, bạn cần làm đúng 32/25 câu hỏi sẽ được tính bài thi đã đậu. Tuy nhiên, một trong 3 câu sai sót không được rơi vào câu hỏi “điểm liệt”.

Nội dung hỏi trong bài thi lý thuyết B2

Nội dung của 35 câu hỏi trong bài thi lý thuyết B2 nằm hoàn toàn trong cuốn đề thi lái xe ôn tập. Bạn có thể mua cuốn đề thi này tại các trung tâm đào tạo lái xe khi đăng ký học lái xe hoặc mua tại các hiệu sách trên toàn quốc. Bạn cũng có thể lên mạng tìm các mẹo thi lý thuyết B2 để việc học lý thuyết diễn ra dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tải thêm các phần mềm thi thử lý thuyết B2 online có trên Apps Store hoặc Google Play Store để thực hành các bài thi trước. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung câu hỏi dễ hơn và cũng quen với cấu trúc bài thi thật. Từ đó, bài thi thật của bạn có thể đạt điểm cao hơn, tăng tỉ lệ đậu bài thi lý thuyết B2.

Ưu điểm của kỳ thi lý thuyết B2 

Bài thi lý thuyết B2 là một phần bắt buộc của kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2. Đây là bài thi quan trọng và mang tính quyết định rằng bạn có thể tiếp tục thi các phần thực hành nữa hay không.

thi-ly-thuyet-b2 (3)
Ưu điểm của kỳ thi lý thuyết B2

Hiện nay, bài thi lý thuyết B2 được làm trực tuyến trên máy tính. Bài thi này sẽ được hệ thống chấm điểm dựa vào các đáp án đã được lập trình sẵn nên bạn có thể nhận kết quả ngay sau khi bài thi kết thúc. Bài thi lý thuyết B2 này còn có một vài ưu điểm khác như sau:

Thao tác thi đơn giản, dễ thực hiện

Như đã nói ở trên, bài thi lý thuyết B2 được thực hiện trên máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn chỉ cần ngồi máy được kết nối với hệ thống chấm điểm chính thức là có thể làm bài và nộp bài thi. 

Học viên dễ dàng quen với hình thức thi này 

Bài thi trên máy tính với thao tác dễ thực hiện giúp học viên tối ưu thời gian làm bài thi. Bạn có thể tải trước phần mềm ôn luyện thi lý thuyết lái xe B2 để tự luyện đề tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn tăng phản xạ với việc đọc và lựa chọn câu hỏi, dễ dàng quen với hình thức thi trên máy, ngay cả với những học viên lớn tuổi U40 và U50.

Giúp tiết kiệm thời gian làm bài thi 

Thi lý thuyết B2 là bài thi xác nhận các học viên có đủ điểm để tiếp tục bài thi thực hành hay không. Thông qua việc chấm điểm tự động trên máy tính, cả học viên và hội đồng tổ chức thi cũng có thể tiết kiệm thời gian. 

Hướng dẫn các bước thi lý thuyết B2 600 câu hỏi cụ thể 

Để vào làm bài thi lý thuyết B2 theo bộ đề 600 câu hỏi, bạn thực hiện các bước:

 • Bước 1: Bạn click đúp vào biểu tượng phần mềm thi để truy cập phần mềm
 • Bước 2: Bạn nhập tên, số báo danh, chọn khóa thi và bấm kiểm tra thông tin của mình. Tại đây, bạn cần kiểm tra các thông tin cá nhân đã chính xác hay chưa rồi mới bấm vào nút “Vào thi”. Các thông tin cá nhân này là các thông tin sẽ được in trên bằng lái xe. Bởi vậy, bước kiểm tra thông tin này vô cùng quan trọng.
 • Bước 3: Làm bài thi là các câu hỏi nằm trong bộ 600 câu hỏi ôn tập lý thuyết. Tại đây, bạn có thể lựa chọn đáp án cho câu hỏi và chuyển câu hỏi theo 2 cách:
  + Cách 1: Sử dụng bàn phím số để lựa chọn đáp án theo đúng số đáp án hiển thị trên màn hình. Khi muốn chuyển câu hỏi, bạn sử dụng phím mũi tên lên hoặc xuống để chuyển câu (ấn phím 1 lần tương đương với chuyển 1 câu)
  + Cách 2: Sử dụng chuột để tích vào ô đáp án và lựa chọn chuyển câu hỏi.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bài thi, bạn ấn nút “Kết thúc” và xác nhận muốn kết thúc phần thi của mình. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị số điểm bạn đạt được trong bài thi và kết quả bạn đậu bài thi hay không

Nguyên tắc cần nắm được trước khi thi bằng lái xe B2 

Khi làm bài thi lý thuyết bằng lái xe B2, bạn cần nắm vững các nguyên tắc chung. Đặc biệt, bạn nên luyện tập thi lý thuyết bằng ứng dụng nhiều lần để làm quen với thao tác khi làm bài thi. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng làm bài thi thực tế hơn, tránh việc “bỡ ngỡ” khi lần đầu tiên tiếp xúc với phần mềm dẫn đến kết quả thi không tốt.

Nắm vững cấu trúc đề thi, thể lệ thi 

Ngoài việc làm quen với phần mềm, bạn cần đọc và hiểu rõ cấu trúc bài thi cũng như thể lệ thi. Khi đã nắm vững các kiến thức này, tỉ lệ đạt điểm đậu bài thi lý thuyết của bạn sẽ tăng lên. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua phần thi lý thuyết.

Đầu tư thời gian học, nghiên cứu nghiêm túc 

Để thi lý thuyết bằng lái xe B2, bạn nên dành thời gian học kỹ cuốn câu hỏi 600 câu, không nên phụ thuộc nhiều vào các “mẹo thi”. Bộ câu hỏi này cũng là kiến thức áp dụng trên thực tế, bởi vậy hãy nghiên cứu nghiêm túc bạn nhé!

Tập trung và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Số lượng học viên tham gia kỳ thi sát hạch mỗi đợt là rất lớn. Trong đó, số học viên bị trượt thi nói chung hay trượt thi lý thuyết nói riêng là khá nhiều. Bạn nên chuẩn bị tâm lý vững chắc và tập trung cao độ để làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất. 

Rèn luyện sự áp lực thi cử 

Không có biện pháp nào luyện tập tốt hơn là “quen với áp lực”. Thời gian làm mỗi bài thi lý thuyết là 22 phút, không quá ngắn cũng không dài. Bạn nên bấm đúng thời gian thi thật này để rèn luyện ngay tại nhà nhé.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo thi lý thuyết B2 uy tín, tin cậy 

Địa chỉ đào tạo uy tín có thể quyết định 80% tới kết quả thi lý thuyết B2 của bạn. Bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo lái xe uy tín để học thật – thi thật để vừa có kiến thức lại vừa dễ dàng hoàn thành bài thi lý thuyết.

Tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm đi thi bằng B2 

Các “tiền bối” đi trước là người đã tự mình trải qua quá trình “tu luyện” để đến “hồi thái lai”. Bạn đừng ngại hỏi thêm kinh nghiệm từ họ để có thể tránh được các “bẫy” dễ gặp phải trong đề thi nhé.

Xem thêm: Thi Chứng Chỉ Lái Xe B2 Là Gì? Quy Trình Thi Bằng Lái Xe B2

Lưu ý khi đi thi lý thuyết B2 khi ôn tập bộ đề 600 câu hỏi B2

Thi lấy giấy phép lái xe hạng B2 không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, bạn cần nhớ một số lưu ý dưới đây để dễ dàng vượt qua bài thi.

thi-ly-thuyet-b2 (4)
Lưu ý khi đi thi lý thuyết B2 khi ôn tập bộ đề 600 câu hỏi B2

Chỉ nên coi bộ tài liệu online để tham khảo, hãy nắm chắc kiến thức lý thuyết

Các bài thi ở trên phần mềm ôn tập “gần như hoàn toàn” giống với bài thi thực tế. Điều này có nghĩa là bài thi thực tế vẫn có những điểm khác so với phần ôn tập. Bạn không nên học tủ, hãy học lý thuyết nghiêm túc để không bị “ngỡ ngàng ngơ ngác” khi thi thật nhé.

Không sử dụng tài liệu trong quá trình thi 

Giống như nhiều kỳ thi khác, bài thi lý thuyết lái xe nghiêm cấm tuyệt đối. Bạn hãy ghi nhớ kiến thức kỹ càng và đừng sử dụng tài liệu nhé. 

Mỗi một bộ đề sẽ có một danh sách điểm 

Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ cần bạn làm sai một câu thì bài thi của bạn sẽ bị loại. Dù vậy, bạn hãy bình tĩnh đọc và phân tích câu hỏi. Đây vẫn là các kiến thức bạn được học trước đó thôi.

Lưu ý đến số câu hỏi cần làm đúng 

Bạn cần làm đúng tối thiểu 32 câu trong bài thi. Vì vậy, trước khi nộp bài thi bạn hãy rà soát thật kỹ câu trả lời để tránh trường hợp “sai một ly đi một dặm” nhé.

Có khả năng bị lặp lại ở một số câu hỏi

Một số kiến thức về giao thông có thể được lặp lại trong đề thi. Khi gặp câu hỏi này, bạn hãy đọc và phân tích kỹ câu hỏi để lựa chọn đáp án đúng nhất.

Lưu ý thời gian làm bài 

Thời lượng làm bài thi lý thuyết B2 là 22 phút. Đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị trong suốt quá trình thi. Bạn hãy để ý đồng hồ này và tính toán thời gian làm các câu hỏi khoa học nhất nhé.

Thi lý thuyết B2 đơn giản, học hiệu quả tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC 

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đã ôn luyện lái xe thành công cho nhiều học viên, VNDC không chỉ cung cấp địa điểm thực hành tuyệt vời. Đến với VNDC, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đào tạo bằng lái xe B2 trọn gói. Bằng lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, chúng tôi đảm bảo sẽ đồng hành cùng các học viên cho đến khi thi đậu bằng lái xe.

Lợi ích khi đăng ký học và thi tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC 

Tại VNDC, bạn sẽ được đào tạo lái xe theo chương trình chuẩn được update mới nhất theo từng đợt thi. VNDC tự hào mang đến bạn trải nghiệm tốt nhất, cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành chuẩn theo tình huống thực tế khi thi. Đồng thời, đội ngũ giảng viên tại VNDC có thể hỗ trợ bạn một cách linh hoạt để giúp bạn lấy được bằng lái xe B2 đúng mốc thời gian mong đợi.

Như vậy, VNDC đã giới thiệu đến bạn chi tiết về phần thi lý thuyết B2 thông qua việc ôn luyện bộ 600 câu hỏi. Bạn cũng có thể biết thêm các thông tin hướng dẫn thi lý thuyết bằng lái xe B2, các nguyên tắc cần nắm vững và cả các lưu ý khi thi lý thuyết bằng lái xe B2. Nếu đang có nhu cầu học lái xe B2, bạn hãy để lại thông tin phía dưới để chúng tôi liên hệ tư vấn chi tiết nhé!

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!