Đăng ký học lái xe B1 – Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục gì?

Đăng ký học lái xe B1 đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ đông đảo tầng lớp từ người trẻ đến người trung niên. Lý do có lẽ là bởi sự gia tăng số lượng ô tô và một vài luồng thông tin nói rằng Việt Nam sẽ dần được “ô tô hóa” nhằm giúp tình trạng giao thông trở nên mượt mà hơn trong khoảng 5 – 10 năm tới. Vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến việc đăng ký học lái xe B1 – cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì. Trong bài viết này, VNDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về bằng lái xe B1 là gì và Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì để đăng ký học lái xe B1 nhé.

dang-ky-hoc-lai-xe-b1 (3)
Đăng ký học lái xe B1 – Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì?

Bằng lái xe B1 là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc đăng ký học lái xe B1, bạn đã hiểu rõ bằng lái xe B1 là gì chưa?

Bằng lái xe hay còn gọi là Giấy phép lái xe là chứng chỉ được cấp cho những ai vượt qua bài sát hạch lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Người tham gia điều khiển các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô đều cần thi sát hạch để lấy loại giấy phép này hợp pháp. Đây là loại giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có nếu bạn điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

Bằng lái xe B1 là loại chứng chỉ xác nhận chủ nhân của nó đủ điều khả năng để điều khiển các loại xe ô tô số tự động phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình hoặc cá nhân. Người sở hữu bằng lái xe B1 không được phép kinh doanh dịch vụ dưới bất kỳ hình thức nào.

dang-ky-hoc-lai-xe-b1
Bằng lái xe B1 là gì?

Người sở hữu bằng lái xe B1 có thể điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả lái xe; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3500kg và ô tô dùng cho người khuyết tật. 

Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe có thời hạn. Người lái xe là nữ khi đủ 55 tuổi và người lái xe là nam khi đủ 60 tuổi, bằng lái xe B1 đã được cấp trước đó sẽ hết hạn. Trường hợp bằng được cấp khi tài xế gần với độ tuổi kể trên, bằng lái xe sẽ có thời hạn tùy thuộc vào số năm người đó còn lại tính đến độ tuổi hết hạn bằng lái xe nói trên. 

Có hai loại bằng lái xe B1 được phân định rõ ràng như sau:

  • Bằng lái xe B11 – Bằng lái dành riêng cho xe số tự động. Cụ thể người sở hữu bằng lái xe B11 được phép lái ô tô số tự động cho phép chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải,  ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3500kg; Ô tô dành cho người khuyết tật.
  • Bằng lái xe B12 – Bằng lái xe cho phép người sở hữu lái xe số sàn. Người sở hữu bằng lái xe B12 có thể lái các loại phương tiện tương tự như bằng lái xe B11 và được lái thêm Ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg và Máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thi đường trường B1 dành cho người mới

Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì để đăng ký học lái xe B1

Giống như các loại bằng lái xe gắn máy / xe mô tô thông thường, để có bằng lái xe B1 bạn phải đăng ký học lái xe B1 và cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký học lái B1. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến điều kiện đăng ký học lái xe B1 để đảm bảo bản thân đạt tiêu chuẩn để lấy giấy phép lái xe. Việc này sẽ giúp bạn tránh tốn kém chi phí, thời gian mà lại không có hiệu quả gì.

dang-ky-hoc-lai-xe-b1
Đăng ký học lái xe B1 cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện đăng ký học lái xe B1

  • Là công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch)
  • Là người dân có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Người đăng ký thi sát hạch cần có đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân / hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
  • Người tham gia thi sát hạch cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và làm chủ được hành vi của mình. Đồng thời, người tham gia không mắc các bệnh tim mạch, bệnh dễ lây nhiễm theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký học lái B1

Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký học lái xe B1 thì tiếp theo bạn cần biết rằng bản thân cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì để có thể tham gia thi sát hạch. Hồ sơ, thủ tục đăng ký học lái B1 không khó để chuẩn bị. Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm có các loại giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú.
  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô được Bộ Giao thông vận tải thông qua. Bạn có thể đến trung tâm đăng ký thi sát hạch lái xe để lấy mẫu đơn này và điền. Lưu ý trong tờ đơn này, bạn cần viết hoa họ tên (ví dụ: NGUYỄN VĂN A)
  • Bản photo chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân / hộ chiếu (không cần công chứng).
  • 6 ảnh 3×4. Bạn có thể gửi ảnh nền trắng hay nền xanh đều được. Tuy nhiên hiện tại giấy phép lái xe vẫn ưu tiên nền xanh hơn. Khi chụp ảnh, bạn không đeo kính và để lộ tai, lông mày.
  • Tờ giấy khám sức khỏe A3 (Giấy khám sức khỏe đạt yêu cầu đăng ký thi lái xe B1 cần phải được cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên cấp thì mới đạt yêu cầu nộp hồ sơ). Thị lực tối thiểu cần đạt là 5/10 khi đeo kính. Người đăng ký thi không mắc bệnh quáng gà, bệnh chói sáng và không có khuyết tật về tay, ngón tay, chân và bàn chân.

Ngoài ra, bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn thi sát hạch về các thủ tục cần làm tại thời điểm đăng ký thi để tránh mất thời gian về sau.

Chọn trường dạy học lái xe B1 uy tín 

Một điều quan trọng không kém khi bạn đăng ký học lái xe B1 là chọn trường dạy học lái xe B1 uy tín. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm học lái xe mới được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy bằng lái xe của đông đảo người dân. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn trung tâm để “chọn mặt gửi vàng”. 

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC giúp bạn sở hữu bằng lái xe B1 thuận lợi nhờ quy trình thủ tục đảm bảo minh bạch và tận tình. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC cam kết 100% học viên thi đậu tốt nghiệp sau khóa đào tạo của chúng tôi. 

Ngoài ra, VNDC không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy, tập trung đầu tư về phương tiện và cơ sở vật chất. Đồng thời, chúng tôi luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo nhằm giúp học viên có những trải nghiệm đào tạo và ôn luyện lái xe tốt nhất.

Nằm giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, cả địa điểm học và thi sát hạch giấy phép lái xe ở VNDC thuận tiện cho tất cả “tài xế tương lai” ở Buôn Ma Thuột nói riêng và toàn khu vực Tây Nguyên nói chung.

Tham khảo thêm: Gợi ý mẹo học lý thuyết lái xe B1 dễ hiểu hiệu quả 100%

Đăng ký học lái xe B1 – Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì là câu hỏi của nhiều người. Bài viết này đã giúp bạn hiểu được bằng lái xe B1 là gì và cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì để đăng ký học lái xe B1. Với bộ đề thi sát thực tế và thái độ tận tâm, chuyên nghiệp VNDC là “ngôi sao đang lên sẽ giúp bạn lấy bằng lái xe B1 theo cách “mượt mà” nhất. Bạn đã sẵn sàng tự mình đăng ký học lái xe B1 và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tại Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đừng ngại ngần mà hãy nhắn tin hoặc gọi chúng tôi qua các nút liên hệ nhanh ở góc dưới màn hình bên trái nhé!

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!