[Cập nhật] Học phí lái xe B1 bao nhiêu tiền? Giá Trọn gói

Thời gian gần đây, khi đại dịch covid qua đi và kinh tế có sự phục hồi, lĩnh vực đào tạo lái xe ô tô bắt đầu sôi động trở lại. Cùng với giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao, người muốn học bằng B1 rất băn khoăn liệu học phí lái xe B1 hiện tại là bao nhiêu. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về học phí lái xe B1 trọn gói để bạn tham khảo.

hoc-phi-lai-xe-b1
Học phí lái xe B1 bao nhiêu tiền?

Học phí lái xe B1 năm 2022 bao nhiêu tiền? Giá trọn gói

Trung bình, chi phí đào tạo và sát hạch bằng lái xe hạng B1 giao động khoảng 8.500.000đ – 13.000.000 đ. Tùy từng cơ sở đào tạo và nhu cầu của học viên, học phí học lái xe B1 thường chia ra làm 2 mức:

 • Học lái xe B1 gói cơ bản, bao gồm: hồ sơ đăng ký, học lái xe trong sân tập, xe chip và thi sát hạch: 8.500.000 đồng – 9.500.000 đồng (Nếu thi đỗ ngay từ lần đầu tiên).
 • Học lái xe B1 gói nâng cao, bao gồm: hồ sơ đăng ký, học lái xe trong sân tập, xe chip và thi sát hạch: 9.500.000 đồng – 12.500.000 đồng (Học đến khi bạn thi đỗ mới thôi).

Chú ý: Ngoài các chi phí cơ bản nêu trên, học viên cần đóng thêm lệ phí thi trong quá trình thi sát hạch tại các điểm thi cụ thể với tổng chi phí khoảng 600.000 đ.

hoc-phi-lai-xe-b1
Học phí lái xe B1 năm 2022 bao nhiêu tiền?

Học phí lái xe B1 năm 2022 thay đổi như thế nào?

Lĩnh vực đào tạo và sát hạch cấp phép giấy lái xe ô tô năm 2022 có một số thay đổi so với năm 2021. Bốn nội dung chính được thông báo từ trước đó, theo thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Cùng điểm qua những sự thay đổi trong việc học và thi bằng lái xe B1. Cụ thể như sau: 

 • Từ đầu tháng 1/2022, Sở giao thông vận tải chính thức đưa các thiết bị mô phỏng vào dạy lái xe ô tô (được quy định tại khoản 1, Điều 1 Thông Tư 38/2019/TT-BGTVT) trong đó thiết bị mô phỏng để thi sát hạch lái xe gồm: Hệ thống máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.
 • Vẫn giữ nguyên thời giờ học lái xe tuy nhiên nội dung chương trình đào tạo sát với thực tế hơn.
 • Từ tháng 6/2022, chính thức áp dụng thêm phần thi sát hạch bằng thiết bị mô phỏng để cấp bằng cho lái xe các hạng B1, B2, C, D, E, F.
 • Thay đổi về trình tự công nhận kết quả thi bằng lái xe ô tô cụ thể như sau : 1. Thi lý thuyết 2. Thi mô phỏng 3. Thi sát hạch trong hình 4. Thi đường trường 5. Nhận bằng.

Có thể thấy, các nội dung thay đổi không đề cập đến tăng học phí. Tuy nhiên, do giá nhiên liệu xăng dầu đầu vào tăng cao, các cơ sở đào tạo có thể chủ động tăng giá học phí cho phù hợp. Việc tăng giá này không quá lớn, giao động tăng từ 200.000 đồng – 300.000 đồng / khoa học.

Những khoản thu học phí lái xe B1 năm 2022

Để hoàn thành một khóa học lái xe B1, có rất nhiều khoản chi phí nhỏ lẻ. Chúng tôi liệt kê đầy đủ để bạn tham khảo như sau:

 • Phí hồ sơ đăng ký học lái xe
 • Phí chụp ảnh làm hồ sơ
 • Phí mua túi hồ sơ
 • Phí đăng ký làm giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B1 (Theo quy định của Sở Y Tế)
 • Phí học luật giao thông đường bộ
 • Phí học thực hành trên sân tập
 • Phí học xe gắn chip (Xe thi thử tính điểm thuê trực tiếp trên sân thi)
 • Phí thi tốt nghiệp

Các chi phí này bạn nên đóng một lần duy nhất cho các trung tâm đào tạo lái xe để đỡ tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên, phần giấy khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định của Sở Y Tế thì quy định 6 tháng bạn phải tái khám một lần xem tình trạng sức khỏe có đảm bảo hay không. Vì vậy, nếu quá 6 tháng, bạn sẽ phải khám lại mới đủ điều kiện học và thi sát hạch lái xe. 

Tham khảo: Tìm hiểu quy định thời hạn bằng lái xe B1 – Hiệu lực GPLX B1

Chi tiết về học phí lái xe B1 năm 2022 tại VNDC

Dù yếu tố nhiên liệu ảnh hưởng không nhỏ tới việc đào tạo thi lái xe, học phí lái xe B1 tại VNDC vẫn cố định ở mức 9.900.000 đồng (đã bao gồm phí khám sức khỏe). Chi phí này giữ nguyên so với năm 2021, là lợi thế lớn cho học viên muốn đăng ký học lái xe B1 tại trung tâm.

hoc-phi-lai-xe-b1
Chi tiết về học phí lái xe B1 tại VNDC

Hơn nữa, tuỳ thời điểm trong năm sẽ có những ưu đãi giảm giá học phí cho học viên.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ đăng ký ôn luyện thi sát hạch, phí này là 2.700.000đ, đã bao gồm 02 giờ ôn luyện trên xe gắn chip, phí thi sát hạch, phí in gplx. Nếu học viên cần thêm thời gian để ôn thi, học viên có thể tự mua thêm vé ôn luyện trên sân sát hạch của trung tâm.

Học viên rớt phần nào thì đóng tiền thi lại phần đó vào kỳ sát hạch tiếp theo (cụ thể: lý thuyết 90.000đ, thi sa hình 300.000đ, đường trường 60.000đ, giáo viên hướng dẫn miễn phí cho học viên đến khi thi đậu sát hạch)

Những lưu ý khi đăng ký học lái xe B1

Dù chi phí học thi bằng lái xe ô tô B1 không có thay đổi nhiều so với trước đây nhưng khi đăng ký học bạn vẫn nên tìm hiểu trước bảng giá chi tiết như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất tiền oan cho các cơ sở không uy tín.

Hãy tham khảo các địa chỉ và tên trung tâm học lái xe ô tô B1 uy tín, có đăng ký sát hạch rõ ràng với Bộ Giao Thông Vận Tải. Bạn nhớ nộp hồ sơ qua những nơi chắc chắn nhất hoặc có người quen, bạn bè đã từng học lái xe tại trung tâm đó giới thiệu. Thêm một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ phù hợp với chi phí đáp ứng từ A đến Z. Chắc chắn đó là nơi đảm bảo nhất trong quá trình bạn tham gia học bằng lái xe B1.

Ngoài các chi phí chính, có một số chi phí phát sinh như: tiền xăng xe di chuyển tới sân thi sát hạch, phí ăn uống… bạn cũng nên đưa vào danh sách để chuẩn bị để tránh những sai sót không đáng có.

VNDC là trung tâm đào tạo lái xe B1 uy tín, cam kết trong suốt quá trình học tập, học viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thông báo. Cam kết sẽ được ký bằng văn bản, thể hiện sự thỏa thuận giữa trung tâm và học viên.

Trung tâm là đơn vị hàng đầu trong khu vực và tỉnh Buôn Mê Thuột trong việc đào tạo lái xe ô tô hạng B1. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC cam kết 100% học viên thi đậu tốt nghiệp sau khóa đào tạo tại trung tâm

Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy, tập trung đầu tư mạnh về phương tiện, cơ sở vật chất, để giúp cho học viên có trải nghiệm đào tạo và ôn luyện lái xe tốt nhất. Bên cạnh đó, trung tâm luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo, giúp học viên học và thi GPLX được dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Tài Liệu Học Lái Xe B1 Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Hãy liên hệ ngay với https://vndc.edu.vn/ để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng ký học ngay bằng B1 trong hôm nay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết học phí lái xe B1 và hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho quá trình học lái xe B1 những tháng sắp tới.

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!