Thi hộ bằng lái xe B2: Những “tai hại” không thể lường trước 

Thi hộ bằng lái xe ô tô là cụm từ không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Chỉ cần search trên công cụ tìm kiếm, hàng trăm nghìn kết quả sẽ hiện ra với những câu mời chào hấp dẫn như không cần đi thi, sẽ có người thi hộ bao đậu và hợp lệ 100%, giao tận tay chỉ 2 – 3 ngày, bao check mã QR…Tuy nhiên, xét trên nhiều yếu tố, việc thi hộ bằng lái xe B2 vừa là việc làm nguy hiểm, vừa để lại những hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

thi-ho-bang-lai-xe-b2
Thi hộ bằng lái xe B2: Những “tai hại” không thể lường trước

Lý do hiện nay nhiều người  thuê thi hộ bằng lái xe B2 dù việc học không quá khó khăn

Mua bằng lái xe ô tô nhanh, thi hộ bằng lái xe B2 cấp tốc trọn gói trong một nốt nhạc,  nhanh nhất có thể mà bạn không cần có hồ sơ gốc… là những lời chào mời vô cùng hấp dẫn khiến nhiều người đắn đo và mắc sai lầm lựa chọn việc thi hộ bằng lái xe B2. Các nguyên nhân khiến nhiều người thích bỏ tiền thuê người thi hộ bằng lái xe B2 bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, việc thi hộ bằng lái xe tiết kiệm thời gian và công sức của người học lái xe. Bạn không phải bỏ công ôn luyện hàng trăm câu hỏi lý thuyết khó nhằn hay phần thực hành lái xe dễ đánh trượt để vất vả nhận được tấm bằng lái xe sau khoảng 3 tháng trời liên tục ôn luyện.
  • Thứ hai, chi phí cho việc thi hộ bằng lái xe cũng tương đối cạnh tranh, giá rẻ và hấp dẫn khiến bạn đắn đo trong việc bỏ quá nhiều thời gian và công sức để nhận lại những lời cam kết sẽ nhận tấm bằng lái xe tương tự như bản thân thực sự thi.
  • Thứ ba, tâm lý chưa gặp vấn đề lừa đảo hay bất cập nào trong việc thi hộ bằng lái xe khiến bạn bạo dạn muốn thử một lần. Nếu không có người ngăn cản hoặc tiếp cận nguồn thông tin chính xác, bản thân bạn sẽ không lường trước hết những sai phạm nghiêm trọng mà bằng lái xe từ việc thi hộ hoặc bằng giả mạo bạn phải gánh chịu. Lúc đó, người gặp rắc rối là bạn chứ không phải người thi hộ hay đơn vị trung gian làm giao dịch và thủ tục cho bạn.

Hiện trạng mua bằng B2 có hồ sơ gốc

Thi hộ bằng lái xe B2 hay mua bằng B2 dựa trên hồ sơ gốc là chuyện hoàn toàn có thật, nhưng không phải mua bằng thật mà đây thực chất là tấm bằng giả. Mà tấm bằng giả  này thì nó vẫn luôn là bằng giả, không có giá trị pháp lý trước cơ quan có thẩm quyền.

Hãy xác định rằng, việc bạn mua bán, sử dụng và sản xuất bằng lái xe ô tô giả mạo là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu ai đó có ý định sử dụng bằng lái xe ô tô giả hay mua bán, giao dịch bằng lái xe ô tô giả cũng nên lường trước được hậu quả khi mua bán và sử dụng chúng.

thi-ho-bang-lai-xe-b2 (3)
Thực trạng mua bằng B2 có hồ sơ gốc

Để làm giả một tấm bằng B2 được coi là bằng gốc tức là giống y hệt với bản chuẩn tương đối khó, không phải là điều đơn giản. Nếu làm bằng giả bằng B2 thì có thể qua mắt được một số người thiếu kinh nghiệm. Nhưng cả một bộ hồ sơ gốc thì lại là chuyện khác hoàn toàn. Có nhiều lý do giải thích cho câu chuyện này nhưng chắc chắn vẫn là  các hành vi lừa đảo ở mức độ tinh vi hơn. Bởi không thể có một bộ hồ sơ giả nào có thể qua mặt được khâu kiểm soát hồ sơ cực kỳ nghiêm ngặt và gắt gao của Tổng Cục Đường Bộ cũng như Sở Giao Thông Vận Tải.

Tham khảo thêm: [KINH NGHIỆM] Thi Đường Trường B2 Cho Người Mới Bắt Đầu 

Khi thuê người thi hộ bằng lái B2, mua bằng lái xe giả bạn sẽ gặp phải những rắc rối gì?

Việc cầm tấm bằng lái xe giả mạo luôn khiến trong thâm tâm bản thân bạn có cảm giác không yên tâm. Bạn sẽ luôn luôn lo lắng bị CSGT phát hiện ra tấm bằng giả mỗi lần tham gia giao thông trên đường. Tất nhiên không phải lần nào cảnh sát giao thông và cơ quan có thẩm quyền cũng kiểm tra kỹ càng chi tiết và với công nghệ làm giả tinh vi như hiện nay thì việc đó càng khó. Tuy nhiên một khi bị phát hiện, bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. Ngoài ra còn gặp phải nhiều hệ lụy khác như:

  • Không tự tin khi đi ra đường, lúc nào cũng lo nơm nớp vi phạm luật, bị CSGT kiểm tra.
  • Thiếu kiến thức về luật giao thông dẫn đến việc dễ dàng gặp phải sai phạm và gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông trên đường.
  • Nguy hiểm cho bản thân và xã hội bởi thực sự ô tô là phương tiện rất dễ gây nên va chạm, tai nạn.
  • Vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự.

Bằng lái xe giả chính là nhân tố “xe điên” gây ảnh hưởng trầm trọng đến an toàn giao thông

Hiện nay, có quá nhiều tài xế không có kiến thức vững về lái xe và tham gia giao thông trên đường, họ có thể là nguy cơ gây nên những vụ tai nạn có hậu quả thảm khốc, thương tâm.

Trong số đó, một phần đáng kể phải nhắc tới các những tài xế mua bằng giả, học giả, thi giả bằng B2, và kết cục thì chắc hẳn ai cũng đã rõ. Hiện nay, cảnh sát giao thông và Bộ Giao Thông Vận Tải nói chung cũng đang làm rất cứng rắn đối với những trường hợp học hộ, thi hộ, mua bằng lái xe, dùng bằng giả… Cụ thể là họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bị tước bằng và xử phạt hành chính…

thi-ho-bang-lai-xe-b2 (2)
Bằng lái xe giả ảnh hưởng trầm trọng đến an toàn giao thông

Bên cạnh những trung tâm đào tạo lái xe trá hình, chủ yếu câu kéo học viên tham gia mua bằng giả, thuê học hộ, thi hộ thì các trung tâm khác uy tín, nghiêm chỉnh luôn mong học viên của mình nắm vững kiến thức, tự học và thi bằng khả năng của bản thân dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Mỗi một học viên hoàn thành khóa học và tự thi sát hạch thành công để có tấm bằng lái xe ô tô, đó đều là thành tựu của các trung tâm và là sự an toàn giao thông chung cho toàn xã hội.

Xem thêm: Có bằng B2 có cần thi lý thuyết A2 không?

Kỳ thi ngày càng nghiêm ngặt, học thật, thi thật

Những năm gần đây, Bộ Giao Thông Vận tải siết chặt quy trình thi bằng lái xe B2 nói riêng, các loại bằng lái xe ô tô nói chung. Việc học và thi hộ bằng lái xe hầu như không thể qua mắt cơ quan công an, cảnh sát giao thông và các cơ quan có thẩm quyền.

Ở bài thi thực hành, Sở Giao Thông Vận Tải cũng đưa vào triển khai thi bằng loại xe gắn chip có kết quả chính xác tương đối cao.

Ngay từ khâu xét duyệt hồ sơ, kiểm tra giấy tờ cá nhân và giấy khám sức khỏe,… cho đến khi đối chiếu thủ tục đó trong ngày thi, cơ quan chức năng và giám thị coi thi cũng làm vô cùng nghiêm ngặt.

Đăng ký học và thi bằng lái xe uy tín, chất lượng tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC

VNDC – Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật là trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín, cam kết trong suốt quá trình học tập, học viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thông báo. Cam kết sẽ được ký bằng văn bản, thể hiện sự thỏa thuận giữa trung tâm và học viên.

Trung tâm là đơn vị hàng đầu trong khu vực và tỉnh Buôn Mê Thuột trong việc đào tạo lái xe ô tô hạng B2. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật – VNDC cam kết 100% học viên thi đậu tốt nghiệp sau khóa đào tạo tại trung tâm

Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy, tập trung đầu tư mạnh về phương tiện, cơ sở vật chất, để giúp cho học viên có trải nghiệm đào tạo và ôn luyện lái xe tốt nhất. Bên cạnh đó, trung tâm luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo, giúp học viên học và thi GPLX được dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ ngay với https://vndc.edu.vn/ để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng ký học ngay bằng B2 trong hôm nay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng bạn đã có những lời chia sẻ và thông tin đúng lúc cập nhật về tình trạng học hộ, thi hộ bằng lái xe B2 để tránh trong quá trình học bằng lái xe sắp tới.

Chia Sẻ Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Chương trình đào tạo

Kiến thức lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Đăng ký tham gia lớp đào tạo lái xe

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B2 (số sàn): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 3 tháng

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Lịch Khai giảng tháng 11/2022

🚗 Thời gian khai giảng khóa đào tạo lái xe hạng B1 (số tự động): 19/11/2022

🚗 Nội dung đào tạo bao gồm 3 phần:

✅Lý thuyết

✅Thực hành

✅Ôn thi sát hạch quốc gia.

🎯Cam kết học viên tự tin thi đậu GPLX hạng B1 ngay sau khi kết thúc khóa học🎯

🚗 Đội ngũ giảng viên: Giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên

🚗 Thời gian khóa học: 2.5 tháng. 

🚗 Lịch học: Học viên có thể tùy chọn thời gian học tập trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính.

🚗 Địa điểm học: Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC – Số 55 Nguyễn Lương Bằng, Xã Hòa Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

🌟🌟🌟Đăng ký ngay để giữ chỗ!